framleiðendur lithium-ion lyftara rafhlöðu

Hver er munurinn á háspennu og lágspennu rafhlöðum

Hver er munurinn á háspennu og lágspennu rafhlöðum

Ertu á þeim tímamótum þar sem þú veist ekki á milli hvers þú átt að velja háspennu rafhlöður og lágspennu rafhlöður? Bæði háspennu rafhlöður og lágspennu rafhlöður eru gagnlegar, allt eftir því hvað þú vonast til að ná. Þær eru allar gagnlegar orkulausnir á sinn einstaka hátt.

Svo, hvernig veistu hvorn á að velja á milli tveggja? Þessi grein mun fara með þig í ferðalag og útskýra eiginleikana sem aðgreina báðar rafhlöðurnar frá hvor öðrum.

36 volta lithium ion rafhlaða lyftara
36 volta lithium ion rafhlaða lyftara

Hærra losunarhraði

Þetta er eitt svæði þar sem háspennu rafhlöður eru verulega frábrugðnar lágspennu rafhlöðum. Það eru nokkrar spennur á netinu varðandi raunverulegt gildi háspennu rafhlöðu. Þess vegna er meðalgildið tekið sem 192 volt.

En jafnvel þó að flestir séu ekki sammála um viðmiðunarspennugildið, eru sumir eiginleikar sameiginlegir fyrir allar háspennu rafhlöður, óháð því. Það er sú staðreynd að þeir hafa hærra losunarhraða miðað við lágspennu hliðstæðu þeirra. Álag með háspennu þarf venjulega stóra spennuspennu til að virka. Slík kerfi hlaða og tæma venjulega á miklum hraða. Þegar háspenna er send á álagið á hröðum hraða getur kerfið haldið áfram að virka jafnvel eftir að hafa tapað töluverðu magni af spennu eftir ræsingu.

Meiri skilvirkni

Háspennu rafhlöður eru einnig álitnar betri kostur vegna þess að þeir státa af meiri skilvirkni þegar þeir vinna. Þau eru hönnuð til að leyfa þér að nota minna magn af straumi meðan á hleðslu stendur. Kosturinn við slíka uppsetningu er að hún kemur í veg fyrir að háspennu rafhlaðan ofhitni þegar hún hleðst. Með minni þenslu fylgir meiri orkusöfnun fyrir allt kerfið.

Þess vegna, ef þú leitar að góðri ástæðu til að kaupa a háspennu rafhlöðu, íhugaðu meiri skilvirkni. Þýðir það að lágspennu rafhlöður séu ekki duglegar? Alls ekki! Þeir eru líka skilvirkir, en ekki eins skilvirkir og háspennu hliðstæður þeirra þegar þeir eru notaðir fyrir ákveðin forrit.

Hægt að stækka auðveldlega

Eins góðar og háspennu rafhlöður eru þær ekki án eins eða tveggja galla. Það er aðeins skynsamlegt að taka eftir þessum göllum áður en þú tekur ákvörðun um hvern á að nota. Einn ókostur við háspennu rafhlöðu er að erfitt er að stækka þá. Aftur á móti mun það ekki taka þig neitt til að stækka lágspennu rafhlöðuna þína ef þú vilt meira afl.

Þú getur auðveldlega tengt önnur lágspennu rafhlöðukerfi við það sem þú þarft til að auka afhendingu þess. Þessi tenging er venjulega gerð í röð. En ef þú ert að eiga við háspennu rafhlöðu þá færðu líklegast aðra rafhlöðu sem getur uppfyllt þarfir þínar.

Þyngdar- og massasparnaður

Þessi eiginleiki ætti að vera mjög augljós, jafnvel án mikillar skýringa. Háspennu rafhlöður eru dáðar og ákjósanlegar vegna massa og þyngdarsparnaðar. Ef þú ert að setja nokkrar lágspennu rafhlöður sem geta jafngilt einni háspennu rafhlöðu geturðu ímyndað þér hversu margar af þessum rafhlöðum þú þarft.

Gerum ráð fyrir að þú sért með eina 12 volta litíum rafhlöðu og þú ert að leita að 240 volta rafhlöðu. Það þýðir að þú þarft að tengja 20 af þessum rafhlöðum í röð til að framkvæma nauðsynlega spennu. Ef þú berð það saman við eina 240 volta háspennu rafhlöðu geturðu séð hvernig sú síðarnefnda sparar þyngd og massa.

Þess vegna myndu allir sem vilja spara pláss frekar nota eina háspennu rafhlöðu í stað margra lágspennu rafhlöðu.

Arðbærar

Auðvelt er að misskilja spurninguna um hvor kosturinn er hagkvæmari. Margir sérfræðingar telja að lágspennu rafhlöður hafi minni efnahagsleg áhrif samanborið við háspennu hliðstæða þeirra. Þeir kosta miklu minna en það sem þarf til að setja upp háspennu rafhlöðu. Þetta ætti ekki að vera ruglingslegt á nokkurn hátt, sérstaklega þegar þú ert að íhuga eina einingu fyrir bæði tilvik.

Frá ópraktískum sjónarhóli eru lágspennu rafhlöður kosnar ódýrustu. En í raun og veru mun hagkvæmni kerfisins sem þú velur ráðast af öðrum þáttum.

Hærra núverandi gildi

Einnig er litið svo á að lágspennu rafhlöður lofi meiri straumum en háspennu rafhlöður. Þeir hafa þykka leiðara til að tengja rafhlöðurnar. Lágspennu rafhlöður eru auðveldari og öruggari að vinna með líka vegna lágspennu. Það gerir þá líka einfaldari í mælikvarða ef þú vilt meiri kraft í framtíðinni.

Erfitt er að nota lágspennu rafhlöðurnar til að ræsa mikið álag sem krefst mikils spennusprunga. Þannig að jafnvel þótt núverandi kostur sé til staðar, þá liggja þeir eftir við að veita eðlilega spennu.

Hver mun vera fullkominn fyrir þig?

Við bentum á þetta áðan. Besti kosturinn fyrir þig fer eftir því hvað þú vonast til að ná. Þú þarft að setjast niður og meta orkuþörf þína áður en þú tekur ákvörðun. Ef þú þarft rafhlöðuna í íbúðarhúsnæði eru líkurnar á því að lágspennu rafhlaðan gefi þér það sem þú vilt. Þú getur líka notað háspennuvalkosti fyrir íbúðarrými þegar þú ert að takast á við mikið álag.

Hins vegar munu háspennu rafhlöður henta best fyrir markaðssettar stillingar. Þeir eiga að þjóna rýmum sem krefjast mikillar spennu. Svo það er mikilvægt að taka fram hér að besti kosturinn fyrir þig fer eftir markmiðum þínum. Þannig virkar það.

framleiðendur lyftara litíum rafhlöðu
framleiðendur lyftara litíum rafhlöðu

Niðurstaða

Háspennu rafhlöður og lágspennu rafhlöður munu halda áfram að vera til eins lengi og við vitum. Þessi færsla hefur útskýrt að jafnvel þó að það virðist vera mismunandi viðmiðunargildi fyrir háspennu rafhlöður, þá virðast þeir allir eiga eitthvað sameiginlegt. Einnig er útskýrt sú staðreynd að lágspennu rafhlöður eru frábrugðnar háspennubræðrum sínum að mörgu leyti. Til að velja besta rafhlöðukerfið fyrir þarfir þínar þarftu að vita hvernig þessi rafhlöðukerfi eru frábrugðin hvert öðru. Allar rafhlöðulausnir eru gagnlegar, það fer allt eftir markmiðum þínum. Þekkja orkuþörf þína og það verður auðvelt fyrir þig að velja.

Fyrir meira um hver er munurinn á háspennu og lágspennu rafhlöðum,þú getur kíkt í heimsókn til JB Battery China kl https://www.lithiumbatterychina.com/blog/2022/10/11/what-is-the-difference-between-high-voltage-and-low-voltage-batteries/ fyrir frekari upplýsingar.

Deila þessari færslu


en English
X